• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Bài học vỡ lòng về blogspot

3
10/10/2010

Trang này giới thiệu những điều cơ bản nhất về Blogger. Nội dung trên trang này luôn được Bloggerism cập nhật. Sau khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Blogger, bạn có thể bắt đầu khởi tạo blogspot và áp dụng những thủ thuật trên Bloggerism để phát triển blogspot của mình.

1. Blogger là gì?

Blogger là một công cụ dựa trên web giúp bạn xuất bản bài viết lên web ngay tức thì khi người dùng cần. Blogger là công cụ hàng đầu trong kỷ nguyên xuất bản web phát triển nhanh chóng gọi là webblog hay "blog"

Blogger cung cấp cho bạn một cách để tự động hóa quá trình xuất bản blog mà không cần viết bất kỳ mã hay lo lắng về việc cài đặt bất kỳ loại phần mềm máy chủ nào cả. Chưa hết, nó còn cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát giao diện và vị trí của blog của bạn.

2. Blogspot là gì?

Blogspot là dịch vụ hosting webblog do chủ sở hữu Blogger điều hành. Những blog được host miễn phí trên nền tảng Blogspot, tuy nhiên nếu bạn có tên miền riêng của mình thì bạn có thể chuyển đổi blogspot của bạn sang tên miền đó.

3. URL là gì?

URL (là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Uniform Resource Locator) là yếu tố nhận diện tài nguyên đồng dạng mà một ví dụ phổ biến về việc sử dụng nó là địa chỉ các trang web. Nói đơn giản hơn, URL là vị trí của một file tài liệu trên web. Ví dụ về URL như là: http://blogger.com/, http://www.bloggerism.tk/, http://tenban.blogspot.com.

Trong quá trình tạo blog, bạn sẽ phải chọn một địa chỉ (URL) cho blog của bạn nếu bạn muốn lưu trữ trên Blogspot. Do đến nay đã có một số lượng lớn các blogspot nên bạn cần phải tự sáng tạo cho mình một tên blogspot thật khác biệt.

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn URL cho blogspot của bạn là ngoài các chữ cái và chữ số thì chỉ có dấu gạch nối (còn gọi là dấu gạch ngang -) được cho phép sử dụng. Các dấu cách và dấu gạch dưới (_) hay bất kỳ ký tự đặc biệt khác đều không được phép sử dụng trong tên blogspot.

4. Tạo tài khoản Blogger như thế nào?

Để bắt đầu với Blogger, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản. Đến trang chủ Blogger, hãy click vào nút Bắt đầu. Nếu bạn đã có một tài khoản Google từ Gmail thì trước tiên bạn đăng nhập (không cần phải qua bước tạo tài khoản) bằng cách click vào liên kết Đăng nhập.


Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail thì điền thông tin đầy đủ tại trang đăng ký gồm địa chỉ email (địa chỉ bất kỳ), mật khẩu, tên hiển thị (tên bạn), giới tính, ngày sinh, xác minh từ rồi chọn Tôi chấp thuận các Điều khoản Dịch vụ. Xem kỹ lại thông tin đã điền rồi nhấp vào nút Tiếp tục.

Sau đó bạn sẽ được hướng đến trang xác minh tài khoản: Chọn kiểu xác minh bằng tin nhắn văn bản, chọn quốc gia là Việt Nam và điền số điện thoại di động của bạn. Tiếp đến hãy nhấp vào nút Gửi mã xác minh đến số điện thoại di động của tôi.

Sau đó bạn sẽ được Blogger gửi mã xác minh đến điện thoại di động của bạn, lấy mã số xác minh để điền vào trang xác minh và hoàn tất bước tạo tài khoản Google.

Bước kế tiếp là đặt tên cho blog của bạn. Điền tiêu đề cho blog của bạn, ví dụ Thủ thuật Blogger. Điền địa chỉ blog, kiểm tra xem địa chỉ đã có ai sử dụng chưa. Nếu có thông báo Địa chỉ blog này có sẵn nghĩa là địa chỉ được chấp nhận. Nhập từ xác minh rồi nhấp vào nút Tiếp tục.

Bước kế tiếp là chọn mẫu (Template), bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào ưa thích rồi nhấp vào nút Tiếp tục.

Như vậy blog của bạn đã đuợc tạo và bạn có thể nhấp vào nút BẮT ĐẦU VIẾT BLOG để viết bài đầu tiên cho blogspot của mình.

{3 bình luậnAdd yours ?}

14:47:00, 16 thg 4, 2011

lâu lâu mới ghé lại blog của baạn mình thấy khác hẳn.Nhưng nói thật mình thích như trước hơn. bây giờ trông giống trang web của tây rõ buồn

Reply
19:51:00, 16 thg 4, 2011

Mỗi người sẽ có quan điểm riêng mà, mình lại thích kiểu như bây giờ, nó giúp mình có động lực để viết, k thì bỏ vắng mất thôi. Lâu lâu cũng đổi gió tí mà :75)

Reply
21:19:00, 21 thg 4, 2011

Blog bây giờ mới tuyệt vời, mang tính chuyên nghiệp...blog rất gọn gàng và chất lượng:55)...vỗ tay ủng hộ a.Hà

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn