• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Tiện ích đám mây nhãn dạng flash cho blogspot tiếng Việt

6
19/12/2010

"Blogumus" là một tiện ích đám mây nhãn kiểu flash sử dụng script được chuyển đổi từ plugin WP Culumus của Roy Tanck cho Wordpress. Blogumus do Amanda tại blog Bloggerbuster điều chỉnh để sử dụng cho Blogger. Amanda đã có bài viết hướng dẫn khá phức tạp cho tiện ích này.

Cách cài đặt tiện ích như thế nhìn chung khó sử dụng cho Blogger Việt Nam, hơn nữa phải đụng đến việc chỉnh sửa Template. Và một điều bất cập là nếu blogspot tiếng Việt đặt tên nhãn tiếng Việt thì tiện ích không hiển thị được tiếng Việt. Qua nghiên cứu, tôi có một số điều chỉnh để cho code đơn giản hơn và không cần phải can thiệp vào Template, hơn nữa có thể áp dụng được cho các nhãn tiếng Việt. Bạn chỉ cần đặt toàn bộ đoạn code dưới đây vào một tiện ích HTML/JavaScript là được. :7)

<embed allowscriptaccess="always" bgcolor="#000000" flashvars="tcolor=0x990000&amp;mode=tags&amp;distr=true&amp;tspeed=100&amp;tagcloud=&lt;tags&gt;
&lt;a href='http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/search/label/Nhãn 1' style='12'&gt;Label 1&lt;/a&gt;
&lt;a href='http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/search/label/Nhãn 2' style='12'&gt;Label 2&lt;/a&gt;
&lt;a href='http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/search/label/Nhãn 3' style='12'&gt;Label 3&lt;/a&gt;
&lt;a href='http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/search/label/Nhãn 4' style='12'&gt;Label 4&lt;/a&gt;
&lt;a href='http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/search/label/Nhãn 5' style='12'&gt;Label 5&lt;/a&gt;
&lt;/tags&gt;" height="200" id="tagcloud" name="tagcloud" quality="high" src="http://sites.google.com/site/ngonngulaptrinhvn/files/tagcloud.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="300" wmode="transparent"></embed>

Ở trong đoạn code trên, bạn chú ý thay các chữ Nhãn 1, Nhãn 2, Nhãn 3, … được đánh dấu màu đỏ thành tên nhãn tương ứng bằng tiếng Việt có dấu (ví dụ: Thủ thuật Blogger, Thủ thuật CSS, Thủ thuật HTML, …); sau đó thay các chữ Label 1, Label 2, Label 3, … được đánh dấu màu xanh thành các tag tương ứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu (ví dụ: Blogger, CSS, HTML, …). Cách này khắc phục được tình trạng tag tiếng Việt có dấu không hiển thị được trong tiện ích. Chú ý thay huynh-nhat-ha thành tên blogspot của bạn.

Dòng width="300" thể hiện chiều rộng tiện ích, cần điều chỉnh cho tương thích với chiều rộng của phần sidebar, dòng height="200" thể hiện chiều cao tiện ích, dòng bgcolor="#000000" biểu thị màu nền tiện ích, tcolor=0x990000 biểu thị màu font chữ và tspeed=100 biểu thị tốc độ flash.

Bạn có thể thêm vào nhiều nhãn cho code ở trên.

{6 bình luậnAdd yours ?}

Nặc danh
11:14:00, 7 thg 1, 2011

Anh Hà ơi sao em làm "Tiện ích đám mây nhãn dạng flash cho blogspot tiếng Việt" cũng giống như anh bày mà không được. Anh bày cho em kĩ hơn được không hoặc bày cho em cách trên trang Bloggerbuster cũng được.
Thank!

Reply
13:16:00, 7 thg 1, 2011

Blog của em là trang này à. Em làm như thế cơ bản là đúng cách rồi, tuy nhiên khi viết bài đăng em chưa đặt Nhãn cho mỗi bài đăng thì làm sao có tác dụng với tiện ích này. Ví dụ bài về công nghệ thông tin thì phải đặt nhãn cho nó là Công nghệ thông tin (hoặc IT) để khi cài đặt tiện ích này thì em phải thay Label 1, Label 2,… (phần được đánh dấu màu đỏ) thành Công nghệ thông tin, … Còn cách hướng dẫn trên trang Blogger Buster thì càng khó đối với em mới chỉ hiểu sơ sơ về blogspot mà.

Reply
Nặc danh
19:55:00, 7 thg 1, 2011

cảm ơn anh nhiều nhé em hiểu rồi tại cái chữ "Nhãn" nằm phía dưới nên em không chú ý. Thank anh nhiều lắm.

Reply
01:17:00, 19 thg 1, 2011

blog cua ban rat nhieu tien ich hay nhung sao ban ko viet de co the ap dung cho tat ca cac nhan va no tu cap nhat neu nhu the nay voi blog cua to co hang 100 nhan thi lam sao ma lam dc ha ban add vao den bao gjo va moi lan them nhan moi lai phai chinh sua nhu vay thi phien phuc qua

Reply
07:16:00, 19 thg 1, 2011

@admin Cái này về nguồn gốc là chỉ áp dụng tự động cho blog tiếng Anh thôi, tức là chỉ tự động với các nhãn tiếng Anh (và tiếng Việt k dấu), còn đối với tiếng Việt có dấu thì phải làm như thế này mới được.

Reply
14:12:00, 17 thg 7, 2011

Làm như thế nào nhỉ ???
Anh Hà bỏ dở roài
Hehe

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn

Previous post: Bài đăng Cũ hơn