• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Tùy biến font chữ hệ tiếng Việt trên Blogger

3
16/12/2010

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu Blogger và còn nhiều điều bí ẩn mà bạn chưa hề biết? Đôi khi vấn đề thật nhỏ nhưng nếu chúng ta không chú ý xử lý thì nó sẽ trở thành vấn đề lớn. Ví dụ như tại sao blogspot của bạn bị lỗi font chữ, không thể hiển thị tiếng Việt trên một số máy tính, nhất là các máy tính PC.

Tình trạng lỗi font chữ thường xuất hiện ở các công cụ trình duyệt cũ như Internet Explorer 6. Thông thường khi thiết kế blogspot, các blogger thường tìm các Blogger Template ở các website nước ngoài và tất nhiên các Template đó được code bằng tiếng Anh và font chữ được dùng cho ngôn ngữ tiếng Anh, mà phổ biến nhất là font Georgia. Để hiển thị tốt tiếng Việt theo mã Unicode (UTF-8) thì font chữ trong Template phải thuộc các họ như Arial, Veranda, Tahoma, Times, Times New Roman. Thuộc tính font-family giúp định dạng font chữ cho cả blog (body), cho header, sidebar, main-wrapper, post-body, footer… Chẳng hạn để định dạng font-family tiếng Việt cho phần post-body, chúng ta sử dụng code CSS như sau:

.post-body {font-family:Arial, Veranda, Tahoma, Times, Times New Roman}

Và dòng code này được đặt trước dòng ]]></b:skin>.

Như vậy để blogspot của bạn hiển thị tốt tiếng Việt trên mọi công cụ trình duyệt cho mọi máy tính thì chỉ cần trong chế độ chỉnh sửa Template, dùng tổ hợp phím Ctrl + F tìm từ khóa font-family và xóa các họ font chữ không thuộc họ tiếng Việt ở trên (nếu có họ Georgia thì thẳng tay xóa nó ngay) rồi thêm vào các họ Arial, Veranda, Tahoma, Times, Times New Roman.

{3 bình luậnAdd yours ?}

15:03:00, 17 thg 12, 2010

( Cảm ơn sự nhắc nhở của Hà - Thì ra Blog của Mình còn nhiều lỗi quá - Mong bạn góp ý nhiều nhiều - http://vietenter.blogspot.com )

Reply
15:54:00, 17 thg 12, 2010

Ồ, bài này là mình viết theo yêu cầu của bạn Nguyen_Libra trên Chatbox: Anh ơi, sao có bạn vào blog em nói phông chữ bị gì mà đọc ko được, anh xem blog em có đọc được ko rùi giúp em nha.

Mình biết nhiều blogspot dính vấn đề này. chứ k nghĩ Vietenter cũng bị vậy

Reply
11:32:00, 18 thg 12, 2010

Trên IE7-8 và Chrome thì không vấn đề gì, nhưng tại Firefox thì dòng chữ phía dưới (JHS) không hiểu sao lại to như khủng bố vậy, mình muốn nó nhỏ như trên IE7-8 và Chrome vậy phải làm sao đây bạn - http://vietenter.blogspot.com (!?)

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn

Previous post: Bài đăng Cũ hơn