• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Tạo trang mục lục bài viết theo nhãn

5
21/12/2010

Abu Farhan đã có thủ thuật tạo danh mục nội dung (table of content) cho blogspot theo nhiều kiểu khác nhau nhưng có một cách khá được ưa chuộng theo bài viết này.

Nhiều blogger Việt Nam đã áp dụng và lan truyền thủ thuật này, tuy nhiên một điểm rất khó chịu có thể dễ dàng thấy được là ở cuối mục lục bài viết theo nhãn có liên kết Widget by Abu Farhan.

Mình cho rằng Abu Farhan có một số thủ thuật cần thiết và hay, tuy nhiên có một điểm không ghiền đó là dường như thủ thuật nào cùng có script mặc định hiển thị liên kết quảng cáo cho Abu Farhan. Nếu bạn là một người kỹ tính thì bạn sẽ không thích cài đặt bất kỳ một tiện ích nào có kiểu quảng cáo như vậy.

Tạm thời chưa nghĩ ra script để tạo tiện ích Table of Content cho riêng mình nên mới định xài thử cái script của Abu Farhan. Nhưng cứ nghĩ đến cái liên kết quảng cáo ở cuối tiện ích là tôi lại nghĩ ra ý định xóa nó đi để cho tiện ích đẹp hơn, mặc dù đắc tội với Abu Farhan nhưng lại giúp ích cho Blogger Việt Nam thì cũng dám nghĩ dám làm, cuối cùng giúp cho tiện ích Mục lục bài viết theo nhãn (Table of Content by Label) được hoàn thiện hơn.


Nếu bạn cũng muốn có một trang mục lục như vậy cho blogspot của mình thì hãy đặt đoạn code dưới đây vào bài viết ở chế độ Edit HTML trong công cụ đăng bài của Blogger. Có thể tạo trang item hoặc trang tĩnh (static page).

<script src="http://hacodeproject.googlecode.com/files/bloggertoc.js"></script>
<script src="http://huynh-nhat-ha.blogspot.com/feeds/posts/default?max-results=9999&amp;alt=json-in-script&amp;callback=loadtoc">
</script>
<style>
.post-footer, #blog-pager, #comments,#disqus_thread{display:none;}
h3.title-header {float:center;text-align:center;font-size:15px}
</style>

Bạn cần thay huynh-nhat-ha thành tên blogspot của bạn. Mục đích của code CSS ở trên là ẩn đi (display:none) một số phần như phần post-footer, blog-pager, comments…

{5 bình luậnAdd yours ?}

10:04:00, 7 thg 9, 2011

Hồi trước mình có dùng cái này của Abu Farhan, nhưng nó hiển thị thiếu vài trăm bài trở lên nên gỡ ra!
Đã test cái của bác cũng vẫn bị thiếu hàng trăm bài, đơn cử là mục "Classical (127)" nó chỉ hiện 24 bài, "Discography (291)" nó chỉ hiện 98 bài, v.v.... Hy vọng trong nay mai bác Hà có thể khắc phục được điều này thì hay quá! :D

Reply
11:04:00, 23 thg 9, 2011

Phần tiện ích này thật là bổ ích, cám ơn anh Hà.

Tôi định làm một trang thư mục, mỗi 1 tác giả có nhiều quyển sách, mong anh Hà chỉ cách điều chỉnh cái code trên để có thể liệt kê tên sách theo vần abc, và mỗi tác giả có thể liệt kê đủ tất cả các sách (có khi trên 100 cuốn).Cám ơn anh nhiều.

Reply
23:54:00, 6 thg 3, 2012

nếu muốn tạo mục lục theo bảng chữ cái thì làm thế nào anh ?

Reply
19:16:00, 9 thg 3, 2012

CÁI THẰNG NÀY VIẾT THỦ THUẬT KHÔNG CÓ CÁI NÀO RA HỒN. Không bi lỗi thì làm không được

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn

Previous post: Bài đăng Cũ hơn