• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Ẩn nhận xét của người nhận xét không URL

2
29/03/2011

Chúng ta đã biết đến thủ thuật Ẩn nội dung nhận xét của người nhận xét không URL, một tiền đề để đi đến một thủ thuật cao hơn, hoàn thiện hơn; đó là thủ thuật Ẩn nhận xét của người nhận xét không có URL và danh sách spam.

Sau khi áp dụng thủ thuật này, những nhận xét của người nhận xét gồm Nặc danh (Anonymous) và Tên (không có URL) sẽ bị ẩn đi, tức là ẩn toàn bộ avatar, tên và nội dung nhận xét; đối với những người nhận xét được bạn lọc vào danh sách spam (lấy URL của Profile) thì cũng bị ẩn đi toàn bộ.

Ý tưởng ẩn nhận xét của người nhận xét không có URL do mình nghĩ ra, còn ý tưởng ẩn nhận xét của danh sách spam do blog Duy Phạm đã thực hiện trước. Mình kết hợp 2 ý tưởng để phát triển một thủ thuật hoàn thiện và chia sẻ cho cộng đồng Blogger Việt thân yêu của chúng ta.

Để thực hiện thủ thuật này, bạn hãy thực hiện như sau.

Đăng nhập Blogger, vào Design >> Edit HTML, chọn Expand Widget Templates.

Tìm đến dòng <b:loop values='data:post.comments' var='comment'>

Và đặt sau nó bằng đoạn code bên dưới.

<b:if cond='data:comment.authorUrl'>
<!-- spam list START -->
<b:if cond='data:comment.authorUrl != &quot;URL-profile-spam1&quot;'>
<b:if cond='data:comment.authorUrl != &quot;URL-profile-spam2&quot;'>
<b:if cond='data:comment.authorUrl != &quot;URL-profile-spam3&quot;'>
<b:if cond='data:comment.authorUrl != &quot;URL-profile-spam4&quot;'>
<b:if cond='data:comment.authorUrl != &quot;URL-profile-spam5&quot;'>

<!-- spam list START -->

Ý nghĩa của đoạn code này là chỉ những tác giả nhận xét có URL, không dành cho những tác giả nhận xét có URL là … Theo đó bạn thay URL lần lượt cho các spammer có Profile ID hoặc URL là địa chỉ web trong danh sách spammer của bạn.

Tiếp tục kéo xuống dưới một đoạn để tìm đến thẻ đóng </b:loop> cho thẻ <b:loop> ở trên và đặt trước nó bằng đoạn code bên dưới.

<!-- spam list CLOSE -->
</b:if>
</b:if>
</b:if>
</b:if>
</b:if>

<!-- spam list CLOSE -->
</b:if>

Lưu Template là OK. Như vậy theo cách này, bạn có thể thêm vào danh sách spam những URL bạn muốn, miễn cứ thêm một thẻ <b:if> sau thẻ <b:loop> thì phải có một thẻ đóng </b:if> tương ứng trước thẻ đóng </b:loop>.

Mục tiêu chính của thủ thuật này là giúp ẩn toàn bộ những gì liên quan đến nhận xét của tác giả nhận xét không có URL (gồm Nặc danh và Tên) để tăng cường độ tin cậy và trang trọng cho nhận xét của Blogger. Mình không hy vọng nhiều đến việc ngăn chặn spammer và mong rằng sẽ không có ai spam ở đây bởi vì một lẽ là mình luôn phát triển vì cộng đồng Blogger Việt chúng ta.

{2 bình luậnAdd yours ?}

17:08:00, 29 thg 3, 2011

muốn cho nó ẩn hẳn luôn không hiện gì hết đối với các trường hợp trên thì sao hả bác

Reply
18:51:00, 29 thg 3, 2011

Hi hi, ai lại làm thế, còn ai comments, trong Template XML có 1 thẻ ẩn tất cả comments, còn nếu CSS thì display:none comments, hoặc tắt comments ở bài đăng. Phải có comments thì blog mới là blog mà.

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn

Previous post: Bài đăng Cũ hơn