• Tư vấn điều trị
      bệnh khàn tiếng


    www.trikhantieng.com

    Liên hệ + 0913163316

BlogList111

Việt Nam Gia Phả, nơi lưu trữ Gia Phả của người Việt Nam  Kiến thức Blogspot Ngonluanho: Nhung cau chuyen thap lua-Tin-Cay-Men Vngreenzone Là một nơi chia sẻ kinh nghiệm làm blogger - Nơi tôn vinh tâm hồn blogger Việt

Đôi điều tản mạn về nghiệp viết blog

9
15/08/2011

Có nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là những người mới biết đến blog, vẫn chưa hiểu blog là gì và tại sao blog ngày cảng trở nên phổ biến trong cộng đồng dân cư mạng. Mình cảm thấy mọi người cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định về blog để có một cái nhìn đúng đắn hơn về nó. Vì vậy hôm nay mình mạn phép chia sẻ với các bạn một chút kiến thức ít ỏi của mình về blog. Mình cũng mong rằng các bạn sẽ bổ sung thêm những thông tin cực kỳ hữu ích khác để chúng ta cùng nhau tiến bộ trong sự nghiệp viết blog của mình.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về blog thông qua 3 vấn đề cơ bản sau đây:

1. Blog là gì?

Blog chẳng là gì cả, nó chỉ là nhật ký online mà thôi. Chúng ta thường viết gì trong nhật ký? Dĩ nhiên là chúng ta viết về những điều mà chúng ta thích và cảm thấy nó quan trọng đối với bản thân mình, sau đó chúng ta có thể chia sẻ với người thân trong gia đình hoặc bạn bè xung quanh.  Một quyển nhật ký có thể viết về các đề tài, chẳng hạn như: sở thích, truyện, thơ, bài hát, thú nuôi, xe, thể thao, thủ thuật... Mọi người sẽ đọc các bài viết của bạn và họ sẽ để lại các nhận xét khen hay chê trên đó.

Nếu như bạn viết nhật ký trong một quyển sách thì chắc chắn rằng số lượng người đọc của bạn sẽ rất là hạn chế. Với nhật ký online, hay còn gọi là blog, bạn đã "nói" được cho toàn bộ thế giới nghe!

Nói tóm lại, blog chính là một website cá nhân để bạn có thể chia sẻ với hàng triệu người trên thế giới về những ý tưởng của mình.

2. Làm sao tạo được blog?

Chúng ta nên biết rằng việc tạo blog là hoàn toàn miễn phí. Có rất nhiều dịch vụ để bạn có thể tạo blog nhưng theo mình nghĩ tốt nhất là sử dụng Blogger. Bạn mất không quá 5 phút để tạo cho mình một blog, còn chần chừ gì nữa?

3. Blog mang đến lợi ích gì?

Bạn chẳng phải tốn một số tiền nào cả mà ngược lại bạn có thể kiếm tiền từ nó. Bạn có thể đăng các mẫu quảng cáo cho những công ty, cá nhân... và hàng tháng bạn cũng có thể kiếm được một số tiền, nếu không nhiều thì cũng đủ để bạn có thể duy trì tên miền của mình một cách thoải mái.

Thêm vào đó, bạn sẽ kết bạn được rất nhiều người, đơn cử như trường hợp giữa anh Hà và mình, nhờ blog mà chúng mình đã trở thành bạn bè của nhau. Khi blog của bạn nổi tiếng, bạn sẽ được người khác nhìn với cặp mắt ngưỡng mộ và xem bạn như thần tượng. Nghe khoái thật. :) Nhưng mình xin nói trước rằng để đạt được điều này các bạn phải làm việc thật tích cực và hết sức kiên nhẫn.

Cuối cùng, theo mình điều quan trọng nhất đó là các bạn đã trau dồi được kiến thức của mình từng phút từng giờ. Kỹ năng về vi tính và Internet của bạn ngày càng được cải thiện. Trước đây mình vốn chẳng biết một tí gì về HTML, CSS, XML hay Javascript, nay nhờ vào viết blog, qua quá trình tự mày mò mình cũng đã biết chút chút, mặc dầu không nhiều nhưng đó cũng là một động lực giúp mình đam mê hơn trong viết blog.

Trên đây là một chút hiểu biết của mình về blog, rất mong các bạn cùng chia sẻ thêm ý kiến với mình.

Xin chúc mừng, bạn là khách có lời bình số 9 may mắn. Bạn đã nhận được lời chúc phúc chân thành từ tác giả bài viết

{9 bình luậnAdd yours ?}

14:23:00, 15 thg 8, 2011

Hình như từ blog đã có rừ rất lâu thì phải, từ năm 1997. Blog đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của con người thời đại ngày nay.

Reply
15:34:00, 15 thg 8, 2011

chúc a B trở thành 1 tay viết chủ lực cho TTB, e rất thích các bài viết của anh!

Reply
17:13:00, 15 thg 8, 2011

http://www.vnblognet.com/2010/02/10-ly-do-e-bat-au-viet-blog.html
link trên là một bài lược dịch 10 lí do để chúng ta nên bắt đầu sử dụng blog rất hay,

Reply
19:41:00, 15 thg 8, 2011

@Mèo Blog cảm ơn em động viên.

Reply
21:27:00, 15 thg 8, 2011

Em coi blog như nhà và TTB như là trung tâm văn hóa, nơi em tới để giao lưu và học hỏi. :74)

Reply
23:54:00, 16 thg 8, 2011

chỉ biết copy & paste thui

Reply
05:33:00, 17 thg 8, 2011

@CuongDC Lời khuyên chân tình với bạn, hãy từ từ bỏ thói quen đó đi, bài viết của riêng mình chắc chắn sẽ được nhiều người ủng hộ hơn :51)

Reply
12:18:00, 18 thg 8, 2011

Chúc bác Bình ngày càng vững tay chèo.

Reply
00:29:00, 26 thg 9, 2011

http://simplexenews1.blogspot.com/2010/07/city-outsources-everything-sky-doesnt.html

Reply
Nội quy! Đóng lại Khi bạn viết bình luận, cần tuân thủ một số quy tắc sau:
» Bình luận phải nghiêm túc và không chứa các liên kết quảng cáo.
» Có thể sử dụng các thẻ <b> … </b>,<i> … </i>, <a href="URL..."> ... </a>.
» Yêu cầu thủ thuật tại mục Yêu cầu thủ thuật hoặc hỏi tại mục Hỏi và Đáp.
More →
Chữ đậm Chữ nghiêng Chữ nghiêng 2 Chèn Link Chèn Link Mã hóa code Help ?Nhấn vào biểu tượng hoặc kiểu chữ hoặc chèn link sau đó nhấn nút Chọn rồi copy (Ctrl + C) để paste (Ctrl + V) vào khung viết bình luận. Mã hóa code nếu bạn muốn đưa code vào bình luận.

Chọn Xóa

Next post: Bài đăng Mới hơn

Previous post: Bài đăng Cũ hơn